Elden Ring Invader สร้าง Dark Souls ที่คุ้นเคย NPC Invader

ผู้รุกราน เกมออนไลน์ Elden Ring หนึ่งคนจุดไฟแห่งความหวาดกลัวในเกมเมอร์มือเก๋า FromSoftware โดยสร้าง NPC ผู้บุกรุกที่คุ้นเคยจาก Dark Souls อาวุธและทั้งหมดขึ้นมาใหม่ เช่นเดียวกับที่ผู้เล่น Elden Ring คนหนึ่งสามารถสร้าง Itachi ของ Naruto ได้ ขอบเขตที่ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครโปรดของพวกเขาขึ้นมาใหม่ได้ ไม่ใช่แค่ด้วยเครื่องมือปรับแต่งตัวละครของ Elden Ring เท่านั้น แต่ยังรวมถึงชุดเครื่องแต่งกายที่หลากหลายด้วย ก็น่าประทับใจเช่นกัน ผู้เล่นจะไม่เพียงแต่พยายามเป็นตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบเท่านั้น แต่พวกเขายังอาจพยายามสร้างชุดการเคลื่อนไหวใหม่เพื่อให้กลายเป็นตัวละครนั้นจริงๆ นั่นคือสิ่งที่ผู้บุกรุกคนหนึ่งตัดสินใจทำ เข้าสู่โหมด PvP เพื่อให้ทหารผ่านศึก Dark Souls ได้เห็นสิ่งที่คุ้นเคย ผู้เล่น Dark Souls หลายคนคงรู้จักสถานที่ที่น่าอับอายที่สุดแห่งหนึ่งของเกมที่เรียกว่า Blighttown ตั้งอยู่ในถ้ำขนาดใหญ่ ครึ่งหนึ่งของสถานที่นี้เป็นนั่งร้านที่เปราะบางสร้างไว้สูง มีโอกาสมากมายที่ผู้เล่นจะตกลงมาหรือถูกศัตรูอื่นผลักตก บึงพิษกินพื้นที่อีกครึ่งหนึ่งของหนองน้ำพิษอีกหลายแห่งที่ฮิเดทากะ มิยาซากิ ผู้กำกับ Elden Ring อดใจไม่ไหว แม้ว่าบึงพิษในตัวมันเองจะผ่านเข้าไปได้อย่างน่ากลัว แต่ก็มีช่วงเวลาที่ผู้เล่นกำลัง เมื่อเคลื่อนไปยังทางเข้าบอสของพื้นที่ NPC ผู้บุกรุกได้เชิญตนเองเข้ามาเพื่อสกัดกั้นผู้เล่นที่ชื่อ… Continue reading Elden Ring Invader สร้าง Dark Souls ที่คุ้นเคย NPC Invader

Bug ของ Elden Ring คือ ไม่ปล่อยให้ Malenia ตาย

ผู้เล่น เกมออนไลน์ Elden Ring คนหนึ่งพบข้อบกพร่องในการต่อสู้กับ Malenia ทำให้เธอมีชีวิตอยู่ได้แม้ว่าสุขภาพของเธอจะหมดลงแล้วก็ตาม Elden Ring ออกมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว และผู้เล่นยังคงค้นพบสิ่งใหม่ๆ ทุกครั้งที่เข้าสู่ระบบเพื่อเล่น ความผิดพลาดและข้อบกพร่องเป็นเรื่องปกติในดินแดนระหว่าง นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ที่ผู้เล่นมีเวลาทดลองกับทุกการโต้ตอบด้วยวิธีการต่างๆ กว่าพันวิธี Malenia เป็นลูกสาวของ Marika และ Radagon และเป็นน้องสาวฝาแฝดของ Miquella สำหรับหลาย ๆ คน ความกล้าหาญของเธอในสนามรบนั้นไม่มีใครเทียบได้กับ Demi-Gods อื่น ๆ ใน เกมออนไลน์ Elden Ring ยกเว้น Radahn ที่ต่อสู้กับเธอจนหยุดนิ่ง ในการต่อสู้กับ Malenia Blade of Miquella เธอมีสองช่วง โดยช่วงที่สองจะมีแถบพลังชีวิตของตัวเอง การพา Malenia ไปสู่ระยะที่สองของเธอถือเป็นชัยชนะในตัวมันเองเนื่องจากความยากลำบากในการต่อสู้ เธอมีความสามารถในการฟื้นพลังชีวิตทุกครั้งที่โดนโจมตี และการร่ายรำของนกน้ำแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหลบเลี่ยงหากอยู่ใกล้เกินไปเมื่อแอนิเมชั่นถูกกระตุ้น ในวิดีโอที่โพสต์บน Reddit ผู้เล่น Elden Ring คนหนึ่งพบข้อบกพร่องที่ทำให้ Malenia… Continue reading Bug ของ Elden Ring คือ ไม่ปล่อยให้ Malenia ตาย

Elden Ring กวาดรางวัล Golden Joystick Awards

ในสิ่งที่อาจคาดเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น Elden Ring ได้กวาดรางวัล Golden Joystick Awards โดยได้รับรางวัลทั้งหมดยกเว้นเพียงรางวัลเดียว หรือที่เรียกว่ารางวัล People’s Gaming Awards จอยสติ๊กทองคำได้พัฒนาเป็นการเฉลิมฉลองระดับนานาชาติของวิดีโอเกมตั้งแต่เปิดตัวอย่างเรียบง่ายมากขึ้นในปี 1983 Elden Ring ครองชัยชนะเกือบหนึ่งในห้าของประเภทที่มีอยู่ทั้งหมด ฤดูหนาวมาถึงแล้ว และพร้อมกับงานแสดงรางวัลเกมที่มีชื่อเสียงหลายรายการ Golden Joysticks นำเสนอโดยนักพากย์ชื่อดังแห่งวงการเกมอย่าง Laura Bailey และ Troy Baker เพื่อฉลองครบรอบ 40 ปี โดยเปิดงานนำเสนอด้วยการตัดต่อที่บันทึกช่วงเวลาชีวิตของ Golden Joysticks และอุตสาหกรรมที่เป็นต้นกำเนิด ตั้งแต่ Elden Ring เกมเล่นตามบทบาทแนวโอเพนเวิลด์ที่แหวกแนวของ FromSoftware เปิดตัว วาทกรรมในที่สาธารณะก็ดำเนินการโดยมีข้อสันนิษฐานว่าเกมนี้จะครองฤดูกาลแห่งรางวัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งสำคัญเนื่องจากเป็นสาธารณะกลุ่มเดียวกันที่โหวตให้ Golden Joysticks Elden Ring ได้รับรางวัล Best Visual Design, Best Multiplayer Game, Critics’ Choice… Continue reading Elden Ring กวาดรางวัล Golden Joystick Awards